Tin tức

Huyền thoại Muay Thái: Bom tấn hoạt hình của điện ảnh Thái Lan

Những năm gần đây, Thái Lan liên tục cho ra đời rất nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc gây sốt trong cộng đồng. Nếu trước đây mang phim giải trí chủ yếu tập trung vào dòng phim ma quái hay võ thuật thì lần này, rất bất ngờ lại thuộc thể loại hoạt hình. Và thật sự, điện ảnh Thái Lan đã làm giới chuyên môn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.  Không chỉ nội dung lôi cuốn, hấp dẫn mà kỹ xảo đến hình ảnh đều rất chất lượng.

Nội dung: Motip quen thuộc

Về cơ bản phim vẫn thuộc thể loại sử thi anh hùng xen lẫn không gian giả tưởng với cốt truyện mô tả một đất nước bị các thế lực ma quỷ, tà ác khống chế, đe dọa. Để cứu thoát vương quốc thì cần phải tìm được người mà lời tiên tri nhắc đến.

Kết quả hình ảnh cho Huyền thoại Muay Thái: 9 mảnh ghép thần kỳ

Cảnh trong phim Huyền thoại Muay Thái

Ott – một cậu bé mồ côi được tướng Pann nuôi dưỡng và bảo vệ. Cậu bé chính là người mà lời tiên tri nhắc đến. Hội tụ đủ 9 đức tính cần thiết để có thể sở hữu và điều khiển được thần khí. Liệu Ott cùng những người bạn của mình có thể vượt qua thử thách đầy gian nan trên hành trình giải thoát hoàng tử khỏi sự giam cầm của các thế lực tà ma, trả lại sự yên bình cho vương quốc Ramthep.

Kỹ xảo hình ảnh và chất lượng âm thanh ấn tượng, sắc nét

Bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên tới hơn 7 triệu USD. Mặc dù so với các siêu phẩm của những nền điện ảnh lớn trên thế giới như Hollywood thì khoản đầu tư này chỉ như muối bỏ bể nhưng chất lượng thì thực sự không thua kém là bao. Điều này cho thấy sự làm việc hết sức chuyên nghiệp và nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ làm phim.

Các nhân vật trong phim có nét tạo hình độc đáo, mang sắc thái riêng và không khó nhận ra chất Thái trong từng yếu tố. Ngay cả chuyển động của nhân vật cũng không hề khô cứng hay cục mịch mà rất uyển chuyển, linh hoạt. Đặc biệt các ngón đòn võ thuật được mô tả chi tiết, chân thực.

Đội ngũ sản xuất phim đã xây dựng thành công hệ thống nhân vật. Từ thiện cho tới ác đều có những sắc thái riêng. Mỗi một nhân vật đều có suy nghĩ và hành động theo đúng quan điểm mà họ theo đuổi.  Hoàn toàn không theo khuôn khổ thông thường hay bị gò ép cho hợp với bối cảnh. Người xem có thể dễ dàng nhận ra mọi câu chuyện tình tiết, cách hành động của từng nhân vật trong phim đều rất tự nhiên.

Tuyên truyền văn hóa truyền thống trong mỗi khoảnh khắc phim

Khi bộ phim ra mắt khán giả, tin tức liên tục được truyền thông Thái Lan cập nhật và lan truyền. Bởi bộ phim không chỉ đơn thuần là niềm tự hào của điện ảnh Thái Lan mà còn góp phần quảng bá, đưa văn hóa truyển thống Thái Lan đến với thế giới.

‘Huyen thoai Muay Thai’: Sieu pham hoat hinh kich tinh cua nguoi Thai hinh anh 2

Câu chuyện trong phim cuốn hút người xem

Trong phim chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các phân đoạn võ thuật mô tả chi tiết các thế võ, đòn đánh, những nét tinh hoa của bộ môn Muay Thái. Hay những cảnh thưc hiện bùa phép, cầu kinh của các nhà sư  hoặc việc thực hiện các nghi lễ cổ của một võ sĩ Muay…

Với việc lồng ghép một cách hợp lý các chi tiết văn hóa, bài học nhân sinh quan sâu sắc vào trong yếu tố giải trí. Có thể nói bộ phim Huyền thoại Muay Thái 9 mảnh ghép thần kỳ đã đem lại có khán giả những giây phút giải trí thoải mái.

Mặc dù còn một vài chi tiết chưa thực sự hoàn chỉnh, nhưng với nguồn kinh phí hạn chế thì gần như những vết sạn nhỏ đó không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng bộ phim. Đây vẫn xứng đáng là một bộ phim hay để khán giả đón nhận.