Học phí luôn là vấn đề nhận được nhiều quan tâm từ phía phụ huynh và thí sinh khi muốn theo học một ngành nghề nào đó. Bạn đang định hướng theo học ngành Ngôn ngữ Anh và muốn tìm hiểu về học phí ngành Ngôn ngữ Anh? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết.

Tóm tắt nội dung

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở TPHCM hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023
Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Tại các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có mức học phí dao động trong khoảng từ 24,5 – 60 triệu/ năm. Đối với những gia  cảnh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh sẽ gặp phải áp lực kinh tế khi chọn theo học ngành học này.

Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng vì có thể lựa  chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh. Tại đây, mức học phí sẽ phù hợp hơn với các thí sinh.

Các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở Sài Gòn có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn,…

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành ngôn ngữ được nhiều thí sinh quan tâm đăng ký theo học nhất. Tuy nhiên, học phí ngành này tại các trường Đại học đều ở mức cao cũng như có nhiều đợt tăng học phí hơn khiến cho nhiều thí sinh không đủ điều kiện để theo đuổi niềm đam mê.

Nhằm giảm bớt áp lực về mặt kinh tế để sinh viên yên tâm theo học, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã đưa ra mức học phí vô cùng phù hợp với phần đông điều kiện của nhiều gia đình thí sinh: 1.600.000 triệu đồng/ tháng tại sơ sở Sài Gòn và 1.400.000 triệu đồng/ tháng tại sơ sở Đà Nẵng.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Mức học phí này so với các cơ sở đào tạo khác đang ở mức trung bình. Như vậy, các thí sinh có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề học phí, các khoản kinh phí đào tạo. Đặc biệt, trong năm 2023, Nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như sau:

Tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 15/08/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên;
– Các thí sinh có điểm học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo). 

Tại cơ sở Đà Nẵng:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 31/8/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 1/9/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT năm 2023 đạt từ 18 điểm trở lên;
– Các thí sinh có điểm học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thông tin cần biết về Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Sau  khi  tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023, thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cần nắm rõ một số thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm nay như sau:

Hình thức tuyển sinh

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo hình thức xét học bạ. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe để theo học tại trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Đây chính là cơ hội học tập cho những thí sinh đam mê ngành Ngôn ngữ Anh để được học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trên thực tế hiện nay điểm trúng tuyển vào các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đều ở mức cao nên nhiều thí sinh đành bỏ lỡ đam mê theo học ngành học tiềm năng này. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng hình thức xét  tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT như vậy sẽ giúp thí sinh giảm áp lực lo lắng về điểm chuẩn.

Thời gian đào tạo

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo tư cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Anh sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết hỗ trợ đắc lực cho nghề nghiệp trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…cùng rất nhiều giờ thực hành tiếng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Từ đó, các bạn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm cũng như sớm có thu nhập hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Cách thức đăng ký xét tuyển

Hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tuyển sinh 2023 sẽ có chỉ tiêu, do đó thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hãy nhanh chóng thực hiện xét tuyển ngay từ bây giờ để có cơ hội theo đuổi niềm đam mê học ngành Ngôn ngữ Anh của mình.

Thông tin cần biết về Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Thông tin cần biết về Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Các cách để đăng ký xét tuyển thông tin tại Nhà trường bao gồm:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của Nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

  • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0349.357.447 – 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

  • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0971.777.450

Tổng hợp toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho các bạn được hiểu rõ hơn về vấn đề học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023. Qua đó, thí sinh có thêm định hướng về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Rate this post