Mã ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì? Nếu như các thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng thì khi làm hồ sơ xét tuyển cần phải điền chính xác mã ngành. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ cụ thể những thông tin ở trên.

Tóm tắt nội dung

Khái niệm về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng, tên viết tiếng Anh là Nursing – Y tá và nói về ngành nghề trong hệ thống Y tế của nhà nước. Ban đầu Y tá và Điều dưỡng được nói về cùng một ngành nghề. Tuy nhiên, sau đó vì mức độ khác biệt trong công việc, yêu cầu cao của xã hội, có thể tiến hành làm việc độc lập và không phụ thuộc vào bác sĩ nên điều dưỡng viên có bằng cấp và trình độ hơn. Khi đó, ngành điều dưỡng đã được tách ra làm một nghề riêng và có vai trò rất quan trọng.

Khái niệm về ngành Điều dưỡng

Hiện nay, với nhu cầu cao của người dân và xã hội mà hệ thống giáo dục đang rất được chú trọng đầu từ vào ngành này. Vì vậy, bên cạnh hệ Đại học, còn có hệ Cao đẳng Điều dưỡng nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có niềm đam mê trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Bạn hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Từ những cấp bậc khác nhau nên cũng có khá nhiều cách danh xưng khác nhau về người học ngành Điều dưỡng như điều dưỡng viên, bác sĩ điều dưỡng, cử nhân điều dưỡng,… Trong số đó nhiều người cứ nghĩ rằng tốt nghiệp Đại học ngành Điều dưỡng thì mới được gọi là cử nhân điều dưỡng.

 Tuy nhiên, trên thực tế chỉ cần tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng cũng đã được gọi là cử nhân điều dưỡng Cao đẳng. Những sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp thì sẽ là Điều dưỡng viên. Để có thể trở thành bác sĩ điều dưỡng thì cần phải có điều kiện là thi đỗ Đại học Y và hoàn thành hết chương trình đào tạo trong thời gian từ 4 – 6 năm.

Trong trường hợp các bạn không đủ sức để thi đỗ đại học, thì các bạn có thể lựa chọn học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng để theo đuổi đam mê trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhận định là trường đào tạo uy tín, chất lượng có nhiều sinh viên theo học và được học theo đúng đam mê của bản thân mình.

Tuyển sinh 2021: Mã ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo đánh giá chung cho thấy Điều dưỡng viên là ngành rất quan trọng và có ý nghĩa trong công tác bảo vệ sức khỏe, chăm sóc cho từng bệnh nhân trong quá trình điều trị. Điều dưỡng là ngành phù hợp với nam và nữ, nhất là những bạn muốn cống hiến vì sự nghiệp.

Tuyển sinh 2021: Mã ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện đang là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng theo đúng một chương trình chuẩn, đã đào tạo rất nhiều khóa sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho xã hội. Để đăng ký theo học ngành Điều dưỡng tại trường các bạn cần phải ghi nhớ rõ về mã ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng như sau:

  • Mã trường: CDD4102
  • Mã ngành: 6720301

Theo đó, thí sinh cần phải hết sức lưu ý điền đúng thông tin mã ngành Điều dưỡng vào tờ phiếu đăng ký xét tuyển. Sau đó, hãy nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh;

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hoặc thí sinh có thể đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thông tin hình thức xét tuyển trực tuyến ngay trên hệ thống Website của nhà trường.

Mục tiêu – Nội dung – Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng

Đối với mỗi một ngành nghề đào tạo sẽ có mục tiêu, nội dung và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai là không giống nhau, đối với ngành Điều dưỡng cũng vậy. Những giảng viên trong Khoa Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chia sẻ đến mọi người một số thông tin như sau:

* Mục tiêu

Đối với ngành Điều dưỡng, người học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực tế ở trong quá trình chăm sóc điều dưỡng cơ bản. Ngoài ra, những kỹ năng giao tiếp nhằm để tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân, kết hợp cùng với đội ngũ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh cho từng bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp cho sinh hoàn hoàn thiện các kỹ năng cơ bản nhất, nhằm hình thành được năng lực cạnh tranh ở trên thị trường lao động.

* Nội dung

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được học những nội dung như:

+ Kiến thức chung: trang bị các kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên.

+ Kiến thức cơ sở: trong đó gồm những kiến thức tổng quan về sức khỏe, tâm lý và giao tiếp cơ bản, những kiến thức về chuyên ngành điều dưỡng.

+ Kiến thức chuyên ngành: từng khoa sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức tổng quát về cấu tạo, chức năng của cơ thể người, kỹ năng chăm sóc hoặc những bộ môn cần thiết như:

  • Dược lý Điều dưỡng;
  • Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực;
  • Điều dưỡng cơ sở sức khỏe – môi trường;
  • Pháp luật – Tổ chức Y tế;
  • Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng;
  • Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn;
  • Vệ sinh nâng cao sức khỏe;
  • Quản lý điều dưỡng.

+ Ngoại ngữ và tin học: trang bị những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong môi trường nghề nghiệp.

+ Kỹ năng hỗ trợ: phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng đào tạo những kỹ năng mềm, những kỹ năng làm việc nhằm tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại các tổ chức và tập đoàn lớn, sẽ tự tin để phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

* Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại những cơ sở Y tế, bệnh viện/ Trung tâm Y tế trên phạm vi cản nước, hoặc có thể làm việc tại các bệnh viện; phòng khám tư,… Đối với các điều dưỡng viên năng lực, dày dặn kinh nghiệm sẽ có thể tự mở dịch vụ riêng về chăm sóc sức khỏe và tư vấn phục vụ người dân.

Đặc biệt, sinh viên điều dưỡng có thể đi xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài. Khi đó sẽ được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Hy vọng với toàn bộ các thông tin ở trên đã giúp cho các thí sinh được biết rõ hơn về mã ngành điều dưỡng và môi trường đào tạo ngành nghề này uy tín; chất lượng bậc nhất hiện nay.

Rate this post