Hiện nay, việc cắt ghép hay chỉnh sửa để có những bức hình ấn tượng và đẹp mắt đã trở thành một nhu cầu quen thuộc đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất.

Tóm tắt nội dung

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng với giao diện trực quan, sinh động giúp người chỉnh sửa ảnh một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Phần mềm Corel PaintShop Pro có nhiều tính năng như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt, xóa các chi tiết thừa trên ảnh… Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ hay ảnh kém chất lượng.

Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng thì bạn cần mua phiên bản Corel PaintShop Pro đầy đủ, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn. Tuy nhiên, phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhPhần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2020

GIMP

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí, có giao diện tương tự Photoshop. Phần mềm này hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng… Bộ công cụ chỉnh sửa độc đáo với những tính năng layer, mask, levels.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể phục chế ảnh bằng công cụ clone stamp và tùy chỉnh brush, chỉnh sửa bối cảnh, cùng như các công cụ chỉnh sửa thông minh khác. GIMP hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh đó, phần mềm này được các nhà phát triển cập nhật liên tục các tính năng và bộ lọc mới.

VSCO

VSCO là một phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính, cung cấp tất cả tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bao gồm phơi sáng, tương phản, chỉnh tông màu, căn chỉnh đường chân trời, làm mờ…

Phần mềm này có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nên người dùng có thể lựa chọn các tùy chỉnh để tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là VSCO không cho phép lưu ảnh vào thiết bị, thay vào đó, người dùng phải nhận ảnh qua email hay sao chép vào dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó chia sẻ với cộng đồng VSCO, gửi qua Facebook, hoặc chia sẻ đến mạng xã hội khác.

Photo Pos Pro

Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows. Phần mềm này có giao diện đẹp và dễ sử dụng nên phù hợp cho cả những người không chuyên và chưa có kinh nghiệm với hệ thống các menu hay thanh công cụ sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất

Với phần mềm Photo Pos, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh bằng các tính năng như cắt ghép ảnh, chỉnh sửa màu, thêm hiệu ứng… Bên cạnh đó, bạn còn có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ… Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng xuất ra nhiều file chất lượng cao phù hợp với từng mục đích cụ thể.

Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí đối với các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên. Mặc dù không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, nhưng phần mềm này vẫn hỗ trợ người dùng với đầy đủ những tính năng cơ bản để chỉnh sửa ảnh.

Với Paint.NET, bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị. Phần mềm này rất phù hợp với những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

Canva

Canva là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online trên trình duyệt, do đó bạn có thể dễ dàng tạo nên những áp phích, hình ảnh thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội… Canva sở hữu thanh công cụ đặc biệt giúp bạn cắt, xoay ảnh, độ tương phản, thay đổi độ sáng, làm mờ ảnh… Cùng nhiều mẫu thiết kế có sẵn giúp bạn hoàn thành tác phẩm của bản thân. Với Canva bạn có hai sự lựa chọn, miễn phí hoặc trả phí. Tuy nhiên, đối với một người dùng thông thường thì phiên bản miễn phí cũng đã khá đầy đủ tính năng chỉnh ảnh.

PhotoScape

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh nên bạn dễ dàng làm chủ được phần mềm này. Phần mềm này có các chức năng như chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh… Tuy nhiên, phần mềm có giao diện khác lạ nên bạn cần thời gian để làm quen. Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows và hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp

Rate this post