Ghost Win 7 là cách làm ngắn nhất giúp bạn cài mới lại hệ điều hành Windows 7 của mình. Có nhiều cách để ghost win 7 bằng đĩa CD hay DVD. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghost win 7 bằng usb nhanh và đơn giản nhất.

Tóm tắt nội dung

1. Ghost là gì?

Ghost được hiểu là việc sử dụng phần mềm nén file thông tin dữ liệu của một hay nhiều ổ đĩa trên máy tính thành một file duy nhất, để có thể thuận tiện cho việc sao lưu dữ liệu bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng. Từ bản ghost đó bạn có thể cài lại Win 7 khi các bạn cần sử dụng đến.

2. Phần chuẩn bị để thực hiện cách ghost win 7 bằng USB

  • Bạn cần chuẩn bị USB dung lượng trên 2 GB.
  • Trước khi ghost win 7 bằng USB bạn cần lưu dữ liệu trong phân vùng cài win để tránh mất dữ liệu.
  • Hãy nhớ lưu tên các phân ổ để tránh việc nhầm ổ dữ liệu.
  • Cần các công cụ để có thể format, định dạng lại USB của các bạn về FAT 32
  • Công cụ để tạo khả năng boot cho USB.
  • File Windows 7 định dạng .GHO để tiến hành ghost.

3. Hướng dẫn ghost win 7 bằng USB

Bước 1: Bạn tạo USB ghost win 7 bằng Hiren’s BootCD để tiến hành cài ghost win

Bước 2: Bạn truy cập vào giao diện BIOS theo các phím tắt. Bạn thiết lập chế độ Boot từ USB, nhấn vào tab boot, sau đó sử dụng mũi tên để điều chỉnh hướng và lựa chọn hình thức Boot Removable Devices phù hợp. đối với cách ghost win 7 bằng USB này thì nên lựa chọn USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để tiến hành Boot.

Nhấm F10 rồi chọn Yes để lưu lại.

Bước 3

Ở bước này bạn chọn Dos Programs để hoàn tất việc chọn boot từ USB.

Cách ghost win 7 từ usb

Bạn chọn dòng thứ 2 Backup Tools bằng cách nhấn phím 2.

Bước 4

Khi danh sách Norton Ghost hiện ra bạn nhấn phím 6 để có thể truy cập. Rồi tiếp tục chọn phím 8 để ghost 7.

Bước 5

Lúc này bạn chờ đợi để chương trình tự động chạy ghost win bằng USB đến khi xuất hiện OK

Bạn chọn Local/Partition/From Image

Bước 6

Giao diện xuất hiện như màn hình dưới đây. Bạn sử dụng phím di chuyển mũi tên lên xuống để có thể tìm kiếm thư mục Win7.GHO rồi mở thư mục ra.

Bước 7

Xuất hiện giao diện mới như hình, bạn lựa chọn 1 ổ đĩa để cài đặt. Thường xuất hiện 2 ổ đĩa HDD và USB khi chúng ta áp dụng cách ghost win 7 bằng USB. Lựa chọn ổ đĩa rồi OK để tiếp tục.

Bước 8

Tại bước này bạn tiến hành chọn phân vùng để ghost win 7 bằng USB. Bạn nên cài đặt vào phân vùng hệ thống mà bạn đã cài đặt hệ điều hành trước đó. Vì như vậy thì Norton Ghost mới có thể ghi đè lên. Lúc này, tại vùng bạn đã tiến hành chọn phân vùng dữ liệu thì toàn bộ dữ liệu đều bị xóa sạch. Nhấn OK để tiếp tục

Bước 9

Hộp thoại xuất hiện như hình bên dưới, bạn chọn Yes để xác nhận đồng ý ghost win. Như vậy Norton Ghost sẽ tiến hành ghost win 7 bằng usb tự động. Bạn chỉ cần chờ đợi nữa là được.

Xem thêm: Gỡ bỏ Avast free antivirus? Hướng dẫn gỡ Avast đơn giản

Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn ghost win 7 bằng USB, cũng không quá khó khăn đúng không? Hy vọng qua những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn thực hiện được cách ghost win bằng usb một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

 

Rate this post