Cách xóa phần mềm diệt virus Avast là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Ở những phiên bản sử dụng khác nhau , bạn sẽ có những cách xóa khác nhau. Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ phần mềm này, hãy tham khảo hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Tìm hiểu về phần mềm diệt virus Avast

Avast Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí sử dụng phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam thì Avast cũng là một cái tên rất quen thuộc. Phần mềm này có 2 phiên bản miễn phí và có phí tuy nhiên chỉ với phiên bản miễn phí cũng có thể giúp bảo vệ máy tính một cách tối ưu và an toàn. Bên cạnh đó, phiên bản Avast Free Antivirus còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể khám phá.

Cách xóa phần mềm diệt virus Avast? Hướng dẫn gỡ Avast đơn giản
Avast Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm diệt virus Avast cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời chống lại virus và phần mềm độc hại, hiển thị một cảnh báo khi nó phát hiện ra bất cứ điều gì khả nghi đang được tải về hoặc khởi chạy trên máy tính của bạn.

Theo đánh giá của những chuyên gia phần mềm, chức năng bảo vệ và quét malware của phần mềm diệt virus Avast hoạt động tốt – nó được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu số virus khổng lồ được cung cấp bởi công ty. Tức là khi phần mềm phát hiện có gì đó khả nghi, nó sẽ gửi thông tin về máy chủ để phân tích. Sau đó những hành động xử lý cụ thể sẽ được thiết lập.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm Avast trên Windows để cài đặt mới lại. Vậy cách xóa phần mềm diệt virus Avasst như thế nào?

2. Hướng dẫn xóa phần mềm diệt virus Avast

2.1 Cách xóa phần mềm diệt virus Avast với công cụ Avast Uninstall Utility

Avast Uninstall Utility là phần mềm của Avast được cung cấp miễn phí để hỗ trợ người dùng trong việc gỡ bỏ Avast Free Antivirus và các sản phẩm khác như Pro Antivirus, Internet Security phiên bản cũ ra khỏi máy tính một cách dễ dàng nhất. Với công cụ này, người dùng có thể sử dụng để thực hiện gỡ bỏ chương trình một cách nhanh chóng nhất.

 Avast Uninstall Utility là phiên bản không cần cài đặt, chỉ cần tải về là có thể sử dụng được ngay. Chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản, phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus hoặc bản PRO, Internet Security đều được gỡ bỏ một cách nhanh chóng. Không những vậy, nó còn thực hiện quét và tìm kiếm các Registry của các sản phẩm này để loại bỏ một cách hoàn toàn.

Cách xóa phần mềm diệt virus Avast? Hướng dẫn gỡ Avast đơn giản
Avast Uninstall Utility là phần mềm của Avast được cung cấp miễn phí để hỗ trợ người dùng trong việc gỡ bỏ Avast Free Antivirus
 • Bước 1: tải phần mềm Avast Uninstall Utility.
 • Bước 2:  chương trình Avast Uninstall Utility mà bạn đã tải về ở bước trên, khởi chạy chương trình với quyền Administrator
 • Bước 3: Công cụ sẽ hiện lên cửa sổ thông báo khuyến cáo bạn nên chạy công cụ trong chế độ Safe Mode của Windows. Bạn nhấn Yes để reboot lại hệ thống vào chế độ Safe Mode.
 • Bước 4: bạn thực hiện theo hướng dẫn của Avast Uninstall Utility cho đến khi nhận được thông báo cuối cùng là: “sản phẩm đã được gỡ bỏ cài đặt hoàn tất. tuy nhiên có vài tập tin sót lại cho đến khi khởi động lại máy”
 • Bước 5: Nhấn Restart Computer để tiến hành hởi động lại và kiểm tra. Như vây là những sản phẩm của Avast đã được gỡ bỏ hoàn toàn với Avast Uninstall Utility

2.2 Cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus Avast trong Control Panel

 • Bước 1: Mở Start menu, tại đây bạn gõ từ khoá “Control Panel” để tìm và mở bảng điều khiển Control Panel.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, bạn lưu ý lựa chọn hiển thị View by: Category sau đó chọn mục Uninstall a program nằm ở góc phía dưới như trong hình.
 • Bước  3: Nhấp chuột phải vào chương trình Avast Free Antivirus sau đó chọn Uninstall để gỡ bỏ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
 • Bước 4: Trên cửa sổ trình gỡ cài đặt Avast Free Antivirus hiện lên, bạn nhấn vào mục Uninstall. Một hộp thoại nhỏ thông báo được hiện ra, bạn tiếp tục nhấn Yes để hoàn thiện

2.3 Cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus Avast với Avasst Clear

 • Bước 1: Tải ứng dụng gỡ bỏ phần mềm Avast Clear
 • Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành mở ứng dụng AvastClear. Trong giây lát, phần mềm sẽ tự động quét và tìm vị trí cài đặt phần mềm diệt virus Avast trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Hãy chọn nút Unstall để tiến hành gỡ bỏ Avast.
 • Bước 4: Sau khi Avast Clear đã hoàn tất quá trình gỡ bỏ, bạn cần khởi động lại máy tính để hoàn thành việc gỡ bỏ Avast.

Trên đây là một số cách xóa phần mềm diệt virus Avast đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Phòng tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Nha Trang tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)