Với sự mở rộng của kinh tế thị trường thì hiện nay, du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn. Để giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lưu ý bạn cần biết khi đi du lịch nước ngoài.

Giấy tờ tùy thân

Theo những tin tức du lịch được chia sẻ trên báo Vietnamnet.vn, bất kề bạn đến quốc gia nào thì giấy tờ tùy thân và hộ chiếu là giấy tờ bạn cần đặc biệt chú ý. Những giấy tờ này đặc biệt quan trọng cho chuyến đi của bạn. Thông thường, với hộ chiếu, những quốc gia sẽ yêu cầu còn thời hạn 6 tháng để có thể xuất cảnh.

Visa và hộ chiếu là yếu tố quan trọng để đảm bảo lộ trình chuyến đi

Bên cạnh đó, nếu muốn du lịch nước ngoài, bạn cần có kế hoạch xin visa và hộ chiếu phù hợp để đảm bảo cho lộ trình chuyến đi, tránh tình trạn không kịp làm giấy tờ . Ngoài ra, bạn cũng nên photo những giấy tờ này và có công chứng. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối nếu bạn chẳng may bị thất lạc hay làm mất trong chuyến đi, rất hữu ích cho những tình huống khẩn cấp.

Mang quá nhiều hành lý

Đây là lỗi thường mắc của những chị em phụ nữ. Với tâm lý lo xa, phụ nữ thường mang theo quá nhiều đồ đạc khi đu du lịch. Tuy nhiên, nếu mang hành lý vượt quá khối lượng quy định của hãng hàng không, thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí kha khá. Bên cạnh đó, việc mang vác nhiều đồ cũng sẽ gây bất tiện, khó khăn trong việc di chuyển và gây ảnh hưởng đến những thành viên khác trong chuyến đi. Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm thì vali cũng không còn chỗ để chứa đồ.

Chính vì thế, bạn cần cân nhắc về số lượng đồ và hành lý mang theo, chỉ nên mang những vật dụng thật sự cần thiết. Lượng hành lý vừa phải sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển và an toàn trong chuyến đi.

Tìm hiểu văn hóa của điểm đến

Tìm hiểu thông tin điểm đến sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống

Những tin tức tư vấn du lịch chia sẻ, đây là nguyên tắc chung khi đi du lịch. Trước khi đến một địa điểm nào đó , bạn cũng cần tìm hiểu về thông tin văn hóa và con người đất nước đó. Điều nãy giúp bạn có thêm kiến thức cũng như cách hành xử chuẩn mực để tránh những phiền phức không đáng có trong chuyến đi. Bên cạnh đó, khi nắm được những thông tin này bạn cũng sẽ chủ động để ứng phó mọi tình huống tốt hơn.

Mất phương hướng

Trường hợp đi du lịch theo nhóm, nên liên lạc trước để thuê một hướng dẫn viên. Nếu bạn đi du lịch một mình hay ít người, cần tìm hiểu về địa điểm định đến  cũng như chuẩn bị một tấm bản đồ. Nếu bị lạc đường, đừng ngại ngần hỏi người bản xứ, đừng dán chặt mắt vào bản đồ hay để lộ thái độ hoang mang vì bạn sẽ dễ dàng thành mục tiêu của dân móc túi, lừa đảo.

Không có tiền mặt

Việc chuẩn bị tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài rất quan trọng. Bạn cần đổi một ít ngoại tệ của địa điểm đến thay vì để tất cả ở thẻ.  Trong chuyến đi, bạn có thể gặp vấn đề về thẻ ngân hàng hay không tìm được cây rút thẻ.. Thế nhưng,bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt để đề phòng rủi ro và mất trộm.

Bạn cũng cần tìm hiểu về tỉ giá trước khi đi, so sánh với mệnh giá trong nước. Cách này sẽ khiến bạn không bị mua hớ khi đi du lịch. Bạn cũng cần lưu ý khi mua đồ, nếu có thể hãy mặc cả. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của nhân viên khách sạn hay quan sát cách người dân địa phương trả giá và khảo sát mức giá trung bình trước khi mua.

 

Rate this post