Năm 2023, phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ được nhiều trường áp dụng để giảm gánh nặng cho cả nhà trường và thí sinh. Cùng tìm hiểu Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện như thế nào?.

Hiện nay, phương thức xét tuyển học bạ THPT cũng được nhiều trường áp dụng vì có nhiều lợi thế hơn cho thí sinh. Theo đó, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược bằng cách xét tuyển bằng học bạ THPT để có thêm cơ hội trúng tuyển.

Tóm tắt nội dung

Phương thức xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ những năm gần đây là phương thức xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Đây xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh mở cánh cửa Đại học, Cao đẳng khi chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Xét tuyển học bạ là hình thức rất phù hợp để đánh giá cả quá trình cố gắng trong cả năm học của các thí sinh.

cao-dang-y-duoc-tphcm-xet-hoc-ba-1
Xét tuyển học bạ THPT có nhiều lợi thế cho thí sinh

Có nhiều ưu điểm từ xét tuyển học bạ khác nhau theo yêu cầu phù hợp với mỗi trường như xét điểm trung bình 3 năm học THPT, xét tổ hợp môn để làm tiêu chí xét tuyển.

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường tuy nhiên thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Hình thức xét tuyển học bạ hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngành Y dược có điểm chuẩn cao, không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực và khả năng để đỗ vào các hệ đại học. Vì vậy một số trường Cao đẳng đào tạo Y dược như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ bằng cách xét học bạ.

Các trường cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ như thế nào?

Các trường cao đẳng Y Dược TPHCM như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành tuyển sinh:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Trường xét tuyển học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí học kỳ 1:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trường xét tuyển học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí. Đây là phương thức này tạo sự công bằng vì tất cả các thí sinh đều được xét học lực để miễn giảm học phí. Thí sinh cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập tại trường.

Các thí sinh có kết quả học bạ trên 18 điểm khối A, B có thể được áp dụng miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 hoặc 50% học phí. Đây là chính sách hỗ trợ nhiều năm nay của trường để các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Nhiều năm nay tại Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để lấy căn cứ xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí. Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến chỉ đứng sau phương thức xét tuyển dùng điểm thi THPT. Các thí sinh yêu thích Y dược nhưng lực học ở mức trung bình khá nên nên lựa chọn đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại trường Cao đẳng dược.

Các trường cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ điều kiện xét tuyển năm 2023 tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra. Thí sinh có thể nộp kết quả của 5 học kỳ THPT và được bổ sung hồ sơ sau khi đã có kết quả THPT.

cao-dang-y-duoc-tphcm-xet-hoc-ba-2
Xét tuyển học bạ thí sinh vẫn cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT

Có thể thấy, một số trường Cao đẳng Y dược TPHCM xét học bạ mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh, tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT. Theo quy định của Bộ LĐ, TB và XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ vào học các trường Cao đẳng. Xét tuyển học bạ để thí sinh chủ động lựa chọn các môn học có kết quả tốt nhất để xét miễn giảm học phí. Thí sinh không nên bỏ qua phương thức xét tuyển học bạ để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y dược.

Ngành Y Dược hiện nay luôn có sức hấp dẫn lớn, tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ những thí sinh có học lực hạn chế vẫn có cơ hội học tập ở Cao đẳng.

Danh sách các trường Cao đẳng Y dược xét học bạ ở TPHCM

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:

127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ:

Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Địa chỉ: 416 Đường số 10 (số cũ, 64/2B Đường Cây Trâm, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ: 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Bách Việt

Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Nếu như các em đã nắm được thông tin Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ như thế nào và đáp ứng điều kiện của các trường có thể đăng tận dụng tối đa cơ hội để trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2023.

Rate this post