Sở hữu một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa sẽ giúp bạn kết nối và truy cập máy tính khác ngay trên thiết bị của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng hợp phần mềm điều khiển máy tính từ xa bạn nên biết.

Tóm tắt nội dung

Teamviewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer hỗ trợ người dùng gọi video call, chat văn bản, giám sát màn hình từ xa, chuyển file và tính năng Wake-on-LAN (WOL). Ngoài ra, Teamviewer còn cho phép điều khiển thiết bị từ xa bằng iPhone hoặc iPad, khởi động lại thiết bị tại chế độ Safe Mode.

Teamviewer - phần mềm điều khiển máy tính từ xa
Teamviewer – phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Đọc thêm về: những phần mềm đọc văn bản

Người dùng truy cập điều khiển máy tính từ xa TeamViewer sẽ được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời. Đặc biệt, bạn không cần thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa trên máy tính.

UltraViewer

Khi sử dụng phẩn mềm điều khiến máy tính từ xa UltraViewer, người được điều khiển có thể quan sát những gì bạn thao tác trên màn hình và lấy lại quyền điều khiển khi họ muốn. Qua đó, bạn có thể gửi file cho đối tác và nhận file một cách dễ dàng. Tất cả đều dưới sự giám sát của người bị điều khiển.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vừa điều khiển vừa chat với người được điều khiển một cách rất thuận tiện. Bạn có thể bấm nút F1 để bật/tắt nhanh cửa sổ chat khi đang hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển nhiều máy tính cùng lúc hoặc chia sẻ màn hình của mình cho nhiều máy cùng xem.

Chrome Remote Desktop

Các nhân viên kĩ thuật, sales của các công ty phần mềm phải rất vất vả khi đội nắng, đội mưa tới hỗ trợ khách hàng khi không có phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Điều này vừa tốn nhiều công sức, tốn nhiều thời gian cho cả khách hàng lẫn người hỗ trợ. Do đó, phần mềm UltraViewer ra đời ngay tức khắc giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Phần mềm Chrome Remote Desktop cho phép người dùng thiết lập truy cập máy tính từ xa thông qua bất kỳ trình duyệt Chrome nào khác. Người dùng chỉ cần ủy quyền truy cập từ xa cho máy tính thông qua mã PIN cá nhân tương tự như khi đăng nhập và Gmail hoặc YouTube. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Chrome Remote Desktop cho phép chia sẻ các tập tin, sao chép đơn giản hay điều khiển máy tính từ xa.

Microsoft Remote Desktop

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Microsoft Remote Desktop giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng và truyền tải chất lượng video tốt trong mọi điều kiện chất lượng wifi ổn định. Đặc biệt, mọi thao tác trên ứng dụng đều rất đơn giản, không gây khó khăn cho người dùng trong quá trình thao tác.

Microsoft Remote Desktop - phần mềm điều khiển máy tính từ xa
Microsoft Remote Desktop – phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Xem thêm: phần mềm đổi giọng

Phần mềm này cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại một cách dễ dàng bất kì ở đâu và bất kì khi nào. Tuy vậy, Microsoft Remote Desktop chỉ thích nghi trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và quá trình thiết lập có thể khá phức tạp đối với PC.

AeroAdmin

Cơ chế hoạt động của AeroAdmin cũng giống với các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như đã kể trên đây. Ngoài ra, ứng dụng này còn được người dùng ưu ái bởi rất nhiều tính năng cũng như khả năng hỗ trợ kết nối thiết bị an toàn nhờ vào công nghệ mã hóa dữ liệu vô cùng hiện đại.

Đặc biệt, Phần mềm AeroAdmin có tính ổn định rất cao khi hoạt động, tốc độ kết nối cực nhanh giúp người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các phần mềm điều khiển máy tính từ xa bạn nên biết. Hy vọng bài viết, bạn đã có nhiều kiến thức bổ ích và lựa chọn được cho mình một phần mềm điều khiển máy tính từ xa phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post