Trong xu hướng ngày càng trở nên phát triển hơn của xã hội hiện đại, thì Việt Nam đang coi ngành công nghiệp ô tô là một ngành quan trọng, và cần ưu tiên phát triển để có thể góp phần vào công nghiệp hóa đất nước.

Hơn thế nữa, việc đổ vốn đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài tràn vào Việt Nam cũng đang phát triển khá nhanh, và do đó nên liên tục nhiều năm qua thì ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô đã và đang được đưa vào danh mục các ngành “hot” về nhu cầu lao động, và vì thế ngành học này nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô chính là một ngành học mà tích hợp kiến thức của rất nhiều các lĩnh vực khác nhau ví dụ như cơ khí, hoặc tự động hóa, điện – điện tử và cả công nghệ chế tạo máy,và chuyên về việc khai thác, sử dụng và cũng như tham gia quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô ví dụ như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, thì sinh viên chuyên ngành sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng vô cùng chuyên sâu về động cơ và cơ khí ô tô – các máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hoặc cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có thể có khả năng áp dụng được tất cả những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và cả kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Các môn học  chuyên ngành của ngành học này vô cùng tiêu biểu và đặc trưng của riêng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên sẽ được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, và hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Ngày nay, khi mà xã hội đang ngày càng phát triển, thì thói quen đi lại của con người cũng sẽ được thay đổi, việc sử dụng ô tô được xem như là phương tiện thông dụng và cũng như được ưa chuộng nhất ở hầu hết khắp các nước trên thế giới.

Vì vậy công việc bảo trì, tham gia bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến việc nghiên cứu, và cải tiến công nghệ và các dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường thì đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Khi học ngành này ra trường các bạn cũng có đủ tay nghề chuyên môn để tự mình kinh doanh, mở các công ty hay doanh nghiệp, cửa hàng theo đúng chuyên ngành của mình. Chắc chắn rằng đây sẽ là một công việc thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)