Khi mà xã hội phát triển, thì tất nhiên đời sống con người sẽ tốt hơn và đồng thời nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành học được quan tâm là ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng cũng đang dần dần khẳng định được vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng chính là một chuyên ngành nằm trong hệ thống để đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ là bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, cũng như dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng viên cũng thực hiện các nhiệm vụ ví dụ như xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và tham gia điều trị nhằm có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Vai trò của điều dưỡng viên vô cùng quan trọng

Khi mà theo học đại học là ngành Điều dưỡng, thì các Cử nhân Điều dưỡng trong tương lai sẽ chắc chắn được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu nhất về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Cũng như là có thể sẽ được trau dồi các khả năng phân tích và cả áp dụng những nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán về điều dưỡng, hoặc quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp như duy trì và cải thiện điều kiện sống để có thể bảo vệ, chăm sóc, và nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong một bối cảnh xã hội phát triển và đi kèm với tốc độ già hóa dân số vô cùng nhanh chóng như hiện nay, thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh ốm đau hay những người già ngày càng cao. Vì thế, nên ngành Điều dưỡng hiện nay đã và đang cần rất nhiều nhân lực.

Học điều dưỡng cơ hội nghề nghiệp rất cao

Sau khi mà các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, các bạn có thể tham gia làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm y tế, các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ cấp TW đến cấp địa phương của cả nhà nước và cả tư nhân với vai trò là khám và điều trị, cũng như có thể chăm sóc các bệnh lý của bênh nhân theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những người là Điều dưỡng giỏi, thì việc có thể trở thành Điều dưỡng trưởng và thực hiện được vai trò như quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách có liên quan đến những công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là một điều khá là dễ dàng.

Ngoài ra, thì các điều dưỡng viên còn có thể tự mở các dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe và để phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Rate this post