Những năm gần đây, ngành quản trị kinh doanh dường như đã trở thành một ngành vô cùng – vô cùng“hot”, đây là ngành học của của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh những thắc mắc về thị trường lao động cho ngành học này, … một số câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh và phụ huynh là: Ngành Quản trị Kinh Doanh tại các trường ĐH lấy trung bình bao nhiêu điểm 2018.

Tóm tắt nội dung

1. Đôi lời giới thiệu về ngành học Quản trị kinh doanh

Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Ngành Quản Trị Kinh Doanh

       Ngành học Quản trị kinh doanh thuộc khối ngành kinh tế. Quản trị kinh doanh mang đã mang lại cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm đặc trưng mà những ngành khác khó có thể mang lại như: Áp lực trong môi trường kinh doanh giúp các em trở nên chuyên nghiệp hơn; Được  đối mặt với những yêu cầu cao từ công việc giúp các em tôi luyện và trưởng thành lên rất nhiều… Với một ngành học đầy thú vị như thế này, có thể theo đuổi ngành học này đương nhiên sẽ chứa đựng nhiều sự hứng khởi trong bản thân các em. Tuy nhiên học trường nào? Điểm sàn ra sao cho phù hợp với năng lực của từng thí sinh thì các em hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc để đảm bảo chọn đúng trường phù hợp với mình nhất.

2. Ngành Quản trị kinh doanh tại các trường ĐH lấy bao nhiêu điểm?

Thông tin tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh
Thông tin tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh

       Ngành quản trị kinh doanh không phải là một ngành mới lạ lẫm với các bạn trẻ. Nhưng trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước và toàn thế giới, ngành này được nâng cao hơn, với chương trình giảng dạy ở các bậc cao đẳng, đại học, cao học một cách bài bản, chuyên sâu. Theo đó, các trường trong địa bàn thành phố cũng có những tiêu chí riêng để chọn sinh viên phù hợp.

A). Trường Đại học Kinh tế – Luật

      Trường ĐH kinh tế – luật có các ngành đào tạo như: Ngành quản trị kinh doanh, ngành kinh doanh quốc tế với mức điểm trúng tuyển từ 22,5 điểm – 25 điểm.

B). Trường Đại học Kinh tế: 

      Trường ĐH Kinh tế có các ngành đào tạo như:  Ngành quản trị kinh doanh, ngành kinh doanh thương mại, ngành kinh doanh quốc tế  có mức điểm trúng tuyển là 21 điểm.

C). Trường Đại học Kinh tế – Tài chính: 

Trường có mức điểm sàn trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh là từ 15 điểm – 18 điểm trở lên.

D) Trường Đại học Công Nghệ TPHCM:

     Với 4 chuyên ngành là: Ngành quản trị marketing, Ngành quản trị ngoại thương, Ngành quản trị doanh nghiệp, và Ngành quản trị tài chính. Điểm sàn trúng tuyển năm nay sẽ dao động từ 15 điểm đến 18 điểm trở lên .

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại các trường ĐH hiện nay.

Đối với ngành quản trị kinh doanh, hiện nay các trường ĐH đang thực hiện xét tuyển chung theo 2 hình thức:

– Xét điểm tổ hợp môn dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018 ứng với các môn thi ứng với ngành đăng kí xét tuyển của thí sinh.

– Xét điểm học bạ của 3 năm học THPT ứng với tổ hợp môn tương ứng với ngành mà thí sinh đăng kí xét tuyển.

Để tìm hiểu thêm về các thông báo liên quan đến kỳ tuyển sinh năm 2018 các em vui lòng truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)