Ngành sư phạm vốn là một ngành cao quý trong Xã hội từ xưa cho đến nay Thực trạng điểm đầu vào ngành sư phạm quá thấp đã dẫn đến hàng loạt những rủi ro cũng như thách thức đối với nền giáo dục VN và cho xã hội. Kỳ thi sắp sửa đến gần tuy nhiên đối với nhiều em thí sinh vẫn chưa nắm đủ thông tin tuyển sinh đối với ngành học này. Vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến cho các em một thông tin nóng hổi về Thông báo Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm.

Tóm tắt nội dung

Cuộc họp giữa Bộ GD&ĐT với các hiệu trưởng các trường ĐH Sư Phạm trên cả nước.

Nghề gõ đầu trẻ- Ngành sư phạm
Nghề gõ đầu trẻ- Ngành sư phạm

      Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có mặt và chủ trì buổi làm việc với hiệu trưởng các trường sư phạm trên cả nước để bàn về việc tuyển sinh đối với chất lượng đầu vào ngành sư phạm. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các vụ, cục , sở và các cơ quan ban ngành liên quan như:  Vụ Giáo dục Đại học, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, hiệu trưởng các trường sư phạm trên cả nước.

Cần có giải pháp quyết liệt để đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành sư phạm

Tuyển sinh chất lượng ngành Sư Phạm
Tuyển sinh chất lượng ngành Sư Phạm

     Thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và trao đổi những vấn đề còn ấy trong việc đào tạo của hệ thống ngành sư phạm Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Ông  Phùng Xuân Nhạ cho rằng: “ Chúng ta cần phải có những giải pháp quyết liệt hơn để có thể nâng cao chất lượng đào tạo đối với ngành , trong đó cần đẩy mạnh đảm bảo chất lượng đầu vào và nó phải được ưu tiên nhất”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu: “Đào tạo phải gắn liền với nhu cầu sử dụng của thị trường và xã hội, ngành nào dư thừa lao động thì dứt khoát chúng ta phải dừng đào tạo lại ngay, nếu không sẽ để xảy ra thực trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ trên cả nước như thời gian qua”.

Bên cạnh đó, đối với những ngành đang đào tạo nhưng chưa đáp ứng được điều kiện về chất lượng và không đảm bảo được chuẩn chất lượng đầu ra theo quy định của Bộ, thì Bộ sẽ kiên quyết cho dừng đào tạo.

Để nâng cao chất lượng đầu vào, từ năm học 2018, Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng cho các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên trên toàn Quốc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã yêu cầu Cục Quản lý chất lượng phải đẩy mạnh kiểm tra điều kiện để đảm bảo chất lượng của ngành sư phạm, nếu trường nào không đủ điều kiện thì không được phép tuyển sinh. Những ngành đủ điều kiện và địa phương còn có nhu cầu tuyển dụng, thì cần ưu tiên để đầu tư cho việc nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra.

Ông cũng đã chỉ đạo đẩy mạnh việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo đối với ngành sư phạm; để đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm hiện nay.

      Các trường Đại học có chất lượng đào tạo đầu vào và đầu ra, uy tín sẽ được Bộ chọn làm trường trọng điểm. Đối với những Trường khác sẽ được chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay trường vệ tinh của các trường trọng điểm. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh  về việc sẽ nghiên cứu và tham mưu cho Chính phủ và Quốc hội để có những chính sách đãi ngộ tốt hơn cho đội ngũ nhà giáo và tạo sức hấp dẫn cho ngành học này đối với người học trong ngành sư phạm.

Để tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh năm 2018 các em truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)