Cắt ghép video giờ đây được rất nhiều người yêu thích và khám phá. Những phần mềm edit video trên máy tính free dễ dùng và đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích công nghệ.

Tóm tắt nội dung

Những phần mềm edit video trên máy tính free

Machete Video Editor Lite 

Tương thích với Windows.

Machete Lite sẽ là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất có trong bài viết này và thường được dùng trong các công việc cần hoàn thành nhanh. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ không thể edit được âm thanh, nhưng bạn có thể xóa chúng đi. Đồng thời bản miễn phí cũng chỉ hỗ trợ định dạng file AVI và WMV.

Machete Video Editor Lite
Machete Video Editor Lite

Xem ngay: phần mềm tải video cho Android để biết cách làm đúng 

Với phần mềm edit video free này, bạn sẽ có thể sao chép, cắt, dán, và xóa bất kỳ đoạn video. Ghép một video này với video khác khi chúng có cùng định dạng, trích xuất luồng video thành một file riêng.

Ưu điểm:

 • Đơn giản để sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.

HitFilm Express

Tương thích với Mac, Windows.

Hitfilm Express là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, thêm vào đấy cũng là một phần mềm miễn phí. Những tính năng của nó có khá là đầy đủ đối với một người dùng bình thường. Tương thích với cả hai hệ điều hành là Mac và Windows, và hỗ trợ những chiếc card đồ họa của NVIDIA và AMD.

Công cụ được mình yêu thích nhất trong HitFilm Express chính là tự động ổn định, giúp làm ổn định các cảnh quay bị rung giật. Một tính năng khác là xuất audio WAV, hiệu ứng cắt/thu phóng kích thước, hiệu ứng GoPro FX. Mặc dù là khi mới bắt đầu thì HitFilm Express có thể khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng, nhưng bù lại đây là phần mềm edit video miễn phí và nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao thì có thể trả phí để sử dụng.

Ưu điểm:

 • Cơ chế kéo và thả dễ dàng sử dụng.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng.
 • Có thể tùy chỉnh giao diện.

Nhược điểm:

 • Tính năng nâng cao cần phải trả phí nếu muốn sử dụng.

DaVinci Resolve 

Tương thích với Mac, Windows, Linux.

DaVinci Resolve sẽ là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với những ai thường dùng các tính năng nâng cao cho công việc của mình. Đây là một phần mềm biên tập video này có thể sử dụng được trên mọi nền tảng, cực kỳ chuyên nghiệp. Phiên bản mới nhất hiện nay của DaVinci Resolve bao gồm các tính năng như nhận diện khuôn mặt, export nhanh sang Youtube và Vimeo, và audio 3D.

Đặc biệt, app edit video này còn kết hợp với Fusion, trước đây là một phần mềm độc lập, mang đến nhiều tính năng sản xuất video chuyên nghiệp hơn để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, sản xuất âm thanh, hiệu ứng video. Ngoài ra bộ tài liệu hướng dẫn hơn 200 trang sẽ giúp bạn có thể làm quen với mọi tính năng có trong DaVinci Resolve.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
 • Miễn phí mà không bị giới hạn tính năng hay watermark.

Nhược điểm:

 • Cần nhiều thời gian để làm quen.
 • Không hỗ trợ xuất trực tiếp sang mạng xã hội.
 • Không hỗ trợ nhiều định dạng file bằng những phần mềm khác.

EaseUS Video Editor

Tương thích với Windows.

EaseUS Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, đơn giản tiện dụng cho mọi người dùng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt, gộp, chuyển đổi và chỉnh sửa video của mình chỉ trong vài cú click chuột.

EaseUS Video Editor
EaseUS Video Editor

Click ngay: phần mềm bảng tính là gì để biết sự phát triển của nó

Thêm vào đó, các bước thực hiện cũng dễ dàng thực hiện, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với nó. Với hơn 100 hiệu ứng video được tích hợp sẵn trong phần mềm, giống như bộ lọc, chuyển cảnh, lớp phủ. EaseUS Video Editor sẽ tạo nên nét độc đáo cho những video mà bạn thực hiện.

Bất kỳ lúc nào, bạn sẽ có thể trích xuất phụ đề từ các video định dạng MKV. Nếu như không muốn ghi âm giọng nói của mình thì với tính năng “text to speech” để chuyển phụ đề thành giọng đọc cho video của bạn được hấp dẫn hơn.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng chỉnh sửa video tích hợp sẵn, chẳng hạn như bộ lọc, hiệu ứng âm thanh, lớp phủ, v.v.
 • Tính năng kéo và thả
 • Hỗ trợ các định dạng phổ biến bao gồm MP4, AVI, WMV, MKV MOV và GIF

Nhược điểm:

 • Phiên bản dùng thử miễn phí có watermark
 • Chỉ có phiên bản Window.

Trên đây là những phần mềm edit video trên máy tính free dễ dùng và đơn giản. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post