Trong cài đặt của windows 10 có thiết lập công cụ diệt virus chạy tự động là Windows Defender. Nếu bạn muốn tắt ứng dụng này, hãy tham khảo cách tắt phần mềm diệt virus win 10 qua bài chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Tìm hiểu phần mềm diệt virus win 10 Defender

Windows Defender là một công cụ chống virus mặc định được tích hợp sẵn trên Windows 10. Mặc dù trên thực tế, Windows Defender vẫn chưa thể sánh bằng các trình antivirus khác. Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn đánh giá nnhững  tính năng này còn rất hạn chế . Đặc biệt, với sự cạnh tranh của các hãng nổi tiếng như Kaspersky hay Norton Antivirus thì thực sự Windows Defender luôn bị bỏ qua, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của Kaspersky Antivirus trong những năm gần đây.

Do được cài đặt mặc định nên Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn. Thế nhưng, chương trình cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Windows Defender là gì? Cách tắt phần mềm diệt virus Win 10

Một điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như những phần mềm thứ 3 khác. Đây cũng chinh là lý do mà nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này để cài đăt phần mềm diệt virus  của bên thứ 3, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng.

2. Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus win 10

Theo những chuyên gia máy tính, có một số cách để tắt Windows Defender trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo một số cách làm dưới đây:

2.1. Tắt phần mềm diệt virus win 10 bằng Local Group Policy

Với những máy tính cài đặt Windows 10 Pro hay những  phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
 • Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:
 • Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender
 • Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.
 • Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.
 • Click chọn Apply.
 • Click chọn OK.

Khi đã hoàn tất các bước, bạn vẫn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Giả dụ muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

2.2. Tắt phần mềm diệt virus win 10 bằng Windows Registry

 • Sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp theo bạn gõ “regedit” vào ô và nhấn Enter.
 • Hộp thoại Registry Editor hiện ra, bạn tiếp tục truy cập theo đường dẫn dưới đây.

  HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender
  Sau khi truy cập theo đường dẫn như bước trên, bạn hãy quan sát bên khung bên phải sẽ thấy được mục có tên là “DisableAntiSpyware”.

 • Nhấp 2 lần chuột trái vào mục “DisableAntiSpyware” để mở nó lên và thiết lập lại giá trị là “1”, sau đó nhấn Apply và nhấn tiếp OK để xác nhận thiết lập.

Lúc này khi các bạn vào nơi thiết lập Windows Defender, các bạn sẽ thấy phần thiết lập và servies đã bị khóa lại và làm mờ đi.

3.2. Tắt phần mềm diệt virus win 10 tạm thời bằng ứng dụng Settings

Windows Defender là gì? Cách tắt phần mềm diệt virus Win 10

Nếu bạn đang muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 •  Mở ứng dụng Settings
 • Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
 •  Tiếp theo click chọn Windows Defender.
 •  Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

3. Làm thế nào để mở Windows phần mềm diệt virus win 10?

Sau khi cài đặt, Windows Defender sẽ tự động khởi động và chạy mỗi khi máy tính khởi động, trừ khi một số chương trình khác đã tắt nó. Nếu bạn muốn mở phần mềm diệt virus win 10, có thể thực hiện theo các bước sau:

Nhấp vào nút Start.

Trong các tìm kiếm chương trình và các tệp hộp, gõ windows defender .

Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào Windows Defender. Bạn có thể phải nhấn phím Enter để mở chương trình.

Lưu ý: Trong Windows 10, gõ windows defender vào hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ , bên cạnh nút Start và chọn Windows Defender trong kết quả tìm kiếm.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus win 10. Bài viết do bạn Nguyễn Lâm  ( sinh viên Trường Cao đẳng Dược TPHCM) tổng hợp, hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post