Sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật như thế nào là đúng? Làm sao để có thể nhớ hết chữ cái tiếng Nhật được nhanh bây giờ? Hãy cùng tham khảo cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật của các chuyên gia ngay dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Để có thể học bất cứ một loại ngôn ngữ nào thì việc đầu tiên bạn cần học đó là bảng chữ cái. Học được bảng chữ cái chúng ta sẽ biết cách ghép vần và học được mặt chữ. Bởi vậy để có thể học được tiếng Nhật tốt điều đầu tiên bạn cần phải biết cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật. Vậy sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật như thế nào là đúng?

Tiếng Nhật thì có đến 2 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản đó là: Hiragana, Katakana. Ngoài ra tiếng Nhật còn có thêm bảng Kanji với hơn 2000 chữ siêu khó nhớ. Và cả 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này đều là những từ ngữ khác biệt và các chữ tượng hình khác hoàn toàn với chữ Latin mà chúng ta đã học. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật từ các chuyên gia ngay dưới đây nhé!

Cách học bảng chữ cái Hiragana

Để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana nhanh nhất bạn cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản dưới đây để có thể học thuộc bảng chữ cái hiragana nhanh nhất:

Cách ghi nhớ

Vì bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana là bảng chữ cái đơn giản nhất trong 3 bảng nên cách ghi nhớ chữ cái sẽ dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ cái trong bảng hiragana sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh nhất định. Từ đó, nhờ vào việc nhớ hình ảnh bạn sẽ nhớ được chữ cái đó.

Không viết ra

Để có thể học chữ hiragana nhanh nhất bạn nên áp dụng theo phương pháp đọc sẽ có hiệu quả hơn việc bạn học bằng cách viết tay từ hai đến ba lần.

Luyện tập

Để có thể học được chữ hiragana nhanh nhất thì bạn cần phải cực kỳ chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Hãy cố gắng có thể gợi nhớ lại những gì bạn đã được học mỗi ngày. Làm vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ cái hơn.

Cách học bảng chữ cái Katakana

Sau khi bạn đã học thuộc toàn bộ bảng chữ cái Hiragana thì các bạn hãy chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai 2 bảng chữ cái tiếng Nhật này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ là được. Với cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật này cũng tương đối đơn giản.

Bạn chỉ cần viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa và mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Việc này sẽ giúp bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại Hiragana nhé!

Cách học bảng chữ cái kanji

Đây là một trong những bảng chữ cái khiến người học khổ sở nhất. Người học tiếng Nhật chỉ cần nhớ khoảng 2000 chữ Kanji thông dụng là được rồi. Đó là các chữ sẽ được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sinh hoạt của bạn sau này. Cùng theo dõi một số mẹo học bảng chữ cái kanji ngay dưới đây nhé!

Học bảng chữ cái kanji bằng cách liên tưởng hình ảnh. Học bảng chữ cái bằng cách này sẽ giúp các bạn có thể vận động trí não, linh hoạt hơn và ghi nhớ các mặt chữ được lâu hơn.

Đừng bao giờ nghĩ học bảng chữ cái Kanji là một cực hình vì độ khó kinh khủng hãy học bằng liên tưởng hình ảnh. Việc này sẽ giúp bạn xóa bay cơn nhàm chán mỗi khi học bảng chữ cái này.

Mặt khác, bạn có thể học bảng chữ cái kanji bằng Flashcard. Hãy tự lập cho mình một bộ flashcard theo chủ đề. Hoặc bộ Flashcard theo từng bài học. Áp dụng theo cách này sẽ giúp bạn có thể học hỏi bảng chữ cái ở mọi lúc mọi nơi. Việc ghi nhớ chữ cái sẽ nhanh hơn.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Nhật Chính Quy để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Một số mẹo học bảng chữ cái Nhật

Cách ghi nhớ các mặt chữ cái

Bạn có thể ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật dựa trên hình ảnh. Mỗi chữ cái sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh nhất định nên bạn sẽ nhớ chúng rất lâu. Một vài bạn mới học sẽ nghĩ việc này mất thời gian tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

Học mọi lúc mọi nơi

Đam mê học bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ biến thành sự thật nếu như nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì hàng ngày của bạn. Bởi vậy để có thể nhanh nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật hãy chăm chỉ và chịu khó học chúng ở khắp mọi lúc mọi nơi nhé!

Học với một người bạn

Hãy cùng nhau lập một team cũng học tiếng Nhật với nhau để có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, bí quyết học và cùng nhau ôn bài giúp nhau tiến bộ. Không chỉ có vậy việc học theo nhóm sẽ giúp bạn có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái hơn là học một mình.

Hy vọng với cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy tham khảo để có phương pháp học tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post