Với  ưu điểm như gọn nhẹ, dễ sử dụng, tích hợp tình năng dirtj virus cũng như không “xung đôt” với những bảo mật khác.. phần mềm diệt virus USB được sử dụng phổ biến hiện nay. Dưới đây là những phần mềm diệt USB tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Tóm tắt nội dung

1. Phần mềm diệt virus USB: USB Guardian

Đây là phần mềm bảo vệ USB, giúp ngăn chặn các loại virus, sâu khó chịu như Conficker đã làm lây lan hơn 9 triệu máy tính. Bạn có thể sử dụng USB Guardian để quét máy tính mỗi khi kết nối ổ USB hoặc trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác.

Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có khả năng hoạt động thông minh. Cụ thể, khi kết nối USB vào máy tính, phần mềm sẽ tự động quét phát hiện và ngăn chặn các virus autorun xâm nhập vào máy tính. Với USB Guardian, bạn có thể sử dụng USB sao chép phim, nhạc, hình ảnh và tài liệu từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần lo lắng về việc bị nhiễm sâu hoặc các virus trong USB.

2. Phần mềm diệt virus USB: USB Disk Security

Tham khảo 7 phần mềm diệt virus USB tốt nhất hiện nay
Phần mềm diệt virus USB: USB Disk Security

USB Disk Security bảo vệ chống lại bất kỳ chương trình độc hại nào đang cố gắng tấn công qua ổ USB flash. Nó mang đến mức độ bảo vệ cao chống lại hành vi trộm cắp và vô tình tiết lộ dữ liệu bí mật và ngăn người không có thẩm quyền ăn cắp dữ liệu của bạn.

3. Phần mềm diệt virus USB: USB Smart Virus Remover

Sau khi được cài đặt trên USB và cắm vào máy tính, phần mềm diệt virus chạy trên USB Smart Virus Remover sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt các loại virus có trên USB thông qua cơ sở dữ liệu của chính phần mềm. Hiện tại, phần mềm này hỗ trợ nhận dạng và diệt 50 loại virus thường lây nhiễm trên USB. Bên cạnh đó, Smart Virus Remover còn có tính năng xóa tập tin autorun có trên USB, đồng thời hỗ trợ khóa tất cả các cổng USB có trên máy, cũng như ngăn việc ghi chép dữ liệu lên các USB đang cắm trong máy.

4. Phần mềm diệt virus USB: USB FireWall

USB FireWall là một ứng dụng bảo vệ từ các chương trình độc hại đang cố gắng để “chen chân” vào ổ USB mỗi khi bạn sử dụng. Công cụ bảo mật này sẽ tự động ngăn chặn và tiêu diệt virus khi nó tìm thấy một loại nào đó của phần mềm độc hại.

5. Phần mềm diệt virus USB: Autorun Eater

Tham khảo 7 phần mềm diệt virus USB tốt nhất hiện nay
Phần mềm diệt virus USB: Autorun Eater

Nếu bạn muốn bảo vệ máy tính trước những virus lây lan qua USB thì một phần mềm mạnh mẽ như USB Disk Security sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Chương trình giúp bạn phát hiện và tiêu diệt tự động các loại virus autorun lây lan qua các thiết bị kết nối bằng cổng USB. Một chức năng khá hữu ích nữa mà chương trình cung cấp đó là tự cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên, nên nó có thể phát hiện và tiêu diệt virus cả khi máy tính của bạn không kết nối mạng.

6. Phần mềm diệt virus USB: USB Drive Antivirus

USB Drive Antivirus cung cấp sự bảo vệ cho ổ đĩa flash và thẻ nhớ flash, ổ đĩa bên ngoài, máy ảnh kỹ thuật số và các.. Khi USB đưa vào máy tính của bạn, USB Drive Antivirus sẽ tự động quét, chặn virus, và ngăn ngừa trojans hoặc bất kỳ mã độc hại. Nó cũng sẽ phát hiện và loại bỏ autorun.inf trong máy tính của bạn.

Sau khi bạn cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc dò tìm tất cả các thiết bị USB có khả năng lưu trữ đã kết nối vào máy tính. Bước tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống đĩa cứng.

7. Phần mềm diệt virus USB: Mx one Antivirus

Tương tự như các phần mềm trên, Mx one Antivirus là một chương trình chống virus được thiết kế để bảo vệ các thiết bị lưu trữ di động như USB, máy nghe nhạc mp3, mp4, các loại thẻ nhớ M2, SD, microSD, và các thiết bị khác một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Với dung lượng chỉ 1,4MB, phần mềm hoàn toàn dễ sử dụng với giao diện đơn giản cùng cơ chế bảo vệ chống lại virus theo thời gian thực.

Trên đây là một số phần mềm diệt virus USB được đánh giá cao về tính năng sử dụng, được nhiều người dùng chọn lựa. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn bảo vệ máy tính hiệu quả.

Rate this post