ĐH Ngoại Thương một trong những trường đứng đầu trong cả nước về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế và cũng là mơ ước của biết bao học sinh với mức điểm đầu vào tương đối cao. Năm nay trường cũng đã công bố phương án và điều kiện tuyển sinh.

Ban giám hiệu ĐH Ngoại Thương trong ngày hội tuyển sinh

Năm 2018, ĐH Ngoại Thương đưa ra 2 phương án xét tuyển:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia: Đối với hình thức này nhà trường sẽ xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển mà nhà trường quy định. Để được xét tuyển các thi sinh đăng kí phải có điểm trung bình từng năm học bậc THPT từ 6,5 điểm trở lên, hạnh kiểm cũng phải từ khá trở lên. Tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển phải mức điểm nhận hồ sơ và không có môn thi nào dưới 1 điểm. Trường cũng sẽ không nhận kết quả miễn thi ngoại ngữ và kết quả thi bảo lưu để xét tuyển. Nếu như lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu, nhà trường sẽ lấy điểm thi toán làm tiêu chí phụ đánh giá giới hạn số lượng thí sinh.
  • Xét tuyển kết hợp: Hình thức này áp dụng cho các chuyên ngành đào tạo bằng Tiếng Anh. Trường vẫn sẽ áp dụng với học sinh có kết điểm trung bình và hạnh kiểm cấp 3 như hình thức xét tuyển 1. Điểm khác là ĐH Ngoại Thương sẽ xét tuyển đựa trên điểm thi chứng chỉ Tiếng Anh IELTS, TOEL hoặc thí sinh đạt giải ba quốc gia môn Anh trở lên. Đồng thời tổng điểm 2 bài thi trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 16 điểm trở lên. Với các chứng chỉ tiếng anh phải đảm bảo còn hạn, IELTS là từ 6,5 trở lên và TOEL ITP từ 550, TOEL IBT từ 90 trở lên. Trong trường hợp xét tuyển mà số thí sinh đăng kí được xác định trúng tuyển nhiêu hơn so với chỉ tiêu nhà trường sẽ sử dụng điểm trung bình học tập 3 năm cấp 3 làm tiêu chí phụ đánh giá để tuyển đủ chỉ tiêu.

Nếu như tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết hợp vẫn chưa đủ chỉ tiêu trường sẽ chuyển sang tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia. Cả 2 hình thức này nếu thí sinh đã trúng tuyển trường sẽ kiểm tra lại học bạ, trong trường hợp thí sinh không đủ điều kiện quy định sẽ bị loại khỏi danh sách.

Về hệ số của các môn thi: Trường quy định ngành không phải ngành ngôn ngữ môn thi xét tuyển điểm nhân hệ số 1, riêng với các ngành ngôn ngữ, điểm các môn thi ngoại ngữ được nhân hệ số 2.

ĐH Ngoại Thương tuyển sinh 2018 với 3.850 chỉ tiêu trên tổng 3 cơ sở trong đó cơ sở Hà Nội tuyển 2.750, Hồ Chí Minh 950 và Quảng Ninh là 150 chỉ tiêu. Như vậy, so với năm 2017 trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh thêm 100 sinh viên đó là do năm nay trường mở thêm chuyên ngành đào tạo mới là logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế – thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao.

Nhìn chung về cơ bản phương thức tuyển sinh trường ĐH Ngoại Thương không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Những thay đổi chủ yếu tập trung vào quá trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nhân lực đầu ra của trường trong tương lại với sự xuất hiện của ngành mới trong chương trình đào tạo chất lượng cao logistis.

Cập nhật thông tin về phương án tuyển sinh các trường năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)