Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông một trong những trường trực thuộc Bộ Thông Tin Và Truyền Thông. Được thành lập để thực 2 nhiệm vụ chính là giáo dục đào tạo đáp ứng nhu cầu cho ngành thông tin, truyền thông và nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao công nghệ cho lĩnh vực bưu chính. Cũng như đa phần các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cũng đã công bố phương thức tuyển sinh của trường năm 2018.

Theo như thông tin từ Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cho biết trong năm nay để xét tuyển thí sinh vào đại học thay vì sử dụng 2 hình thức xét tuyển như nhiều trường thì Học Viện sẽ chỉ sử dụng duy nhất kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Năm nay trường sẽ tuyển sinh tổng chỉ tiêu là 3.450 sinh viên. Những học sinh đã tốt nghiệp phổ thông hoặc trung cấp đều có thẻ đăng kí. Trường sẽ xét theo tổng điểm tổ hợp các môn tuỳ thuộc vào các ngành khác nhau. Học Viện cũng không giới hạn số lượng ngành mà thí sinh có thể đăng kí tuy nhiên sẽ phái sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cũng là một trong những trường không sử dụng tiêu chí phụ để tuyển sinh mà xét trúng tuyển theo mức điểm từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng. Thí sinh có thể đăng kí nhiều ngành. Nếu trúng tuyển nhiều ngành đã đăng kí thì sẽ chỉ được xét tuyển đối với ngành trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất. Trong trường hợp thí sinh bằng điểm nhau trong cuối danh sách mà nhà trường vượt chỉ tiêu thì thí sinh có nguyện vọng cao hơn sẽ được ưu tiên.

Xét tuyển thẳng: Trường áp dụng đối với các sinh viên đã tốt nghiệp THPT và đạt một trong các thành tích hạng quốc gia như: Giải nhất, nhì hoặc ba trong kì thi học sinh giỏi quốc gia 2 năm 2017, 2018 môn toán, lý, hoá hoặc tin, sinh viên đã từng tham dự đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế năm 2017, 2018 các môn trên. Đối với các giải nhất nhì ba về khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học viên sẽ xem xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo phù hợp.

Học Viện mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên

Giống như năm 2017, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông có chính sách học bổng hỗ trợ học phí dành tặng các sỹ tử có điểm thi THPT quốc gia cao: Trường sẽ dành tặng 50% học phí cho 300 học sinh có kết quả cao nhất trong mức điểm từ 25 – 26,75 điểm. Ngoài 300 suất này thì nhà trường sẽ bổ sung thêm cho những thí sinh đã đạt giải nhất, nhì hoặc ba trong danh mục những thí sinh được tuyển thẳng. Riêng với tất cả các thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được hỗ trợ 100% học phí trong năm đầu tiên. Ngoài ra trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn như VNPT, Mobifone, samsung, FPT…. để tạo cơ hội cho tất cả sinh viên trường có thể nhận được các suất học bổng từ các đơn vị này tài trợ.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là một trong những trường uy tín trực thuộc bộ của nhà nước. Học Viện hiện có các chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết nước ngoài được đào tạo bằng tiếng anh. Là một trong những trường mà các bạn thí sinh đáng cân nhắc để gửi gắm tương lai.

Cập nhật thông tin về phương thức tuyển sinh các trường ĐH nă 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)