Ngành hộ sinh thi khối nào? Nên học ngành hộ sinh ở đâu uy tín, chất lượng?… Những thắc mắc của thí sinh về ngành phụ huynh sẽ được chúng tôi chia sẻ thêm ở dưới bài viết. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thông tin giải đáp nhé!

Tóm tắt nội dung

Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Hộ sinh là ngành có liên quan trực tiếp đến chuyên ngành sinh nở nên những người làm trong ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ sơ sinh. Từ đó sẽ đảm bảo được sức khỏe, tâm sinh lý cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Đặc thù của ngành Hộ sinh và nhiều nhóm ngành khác trong lĩnh vực Y dược thì các thí sinh sẽ cần theo học khối ngành Khoa học tự nhiên Toán – Hóa – Sinh và xét tuyển khối B. Nhưng hiện nay thì đã có nhiều sự thay đổi trong phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục & đào tạo nên mở rộng nhóm tổ hợp các môn nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp mở ra cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh lựa chọn thi các môn thuộc về lợi thế của bản thân. 

Ngành hộ sinh thi khối nào? Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, đại học tiến hành tuyển sinh ngành Hộ sinh theo các tổ hợp môn như:

 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • D07(Toán, Hóa, Anh)
 • D08(Toán, Anh, Sinh)

Theo đó thì các trường sẽ căn cứ điểm của tổ hợp môn ở trên và tiến hành xét từ điểm cao trở xuống lấy đến khi đủ chỉ tiêu. Hiện nay ở những trường đại học sẽ xét tuyển ngành Hộ sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, bên cạnh đó còn có các phương thức xét tuyển khác như: xét điểm những môn tổ hợp theo học bạ THPT. Điều này sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn và mọi thí sinh năng lực học tập tốt đều trúng tuyển đại học.

Với hệ đại học đào tạo ngành Hộ sinh thường có mức điểm chuẩn trong thang điểm từ 20 – 24 điểm trở lên, tuy nhiên thí sinh sẽ cần trải qua kỳ thì căng thẳng với tỷ lệ chọi cao nên những bạn có học lực giỏi dễ có cơ hội trúng tuyển hơn.

Đối với các thí sinh học lực ở mức trung bình – khá không cần quá lo lắng bị đánh mất cơ hội theo đuổi đam mê ngành Hộ sinh. Vì hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành  Hộ sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo phương thức đơn giản hơn.
Trong những năm gần đây thí sinh lựa chọn học tại các trường Cao đẳng có tuyển sinh ngành Hộ sinh khá nhiều vì thời gian đào tạo ngắn, phương án tuyển sinh sẽ xét tuyển thẳng các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Mặc dù kiến thức của hệ Đại học sẽ được chi tiết và chuyên sâu hơn so với hệ Cao đẳng, tuy nhiên hệ cao đẳng  sẽ được trải nghiệm công việc, đồng thời hoàn thiện kỹ năng, kinh nghiệm nhanh hơn các trường đào tạo Hộ sinh hệ đại học.

Nên  học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có tuyển sinh và đào tạo ngành Hộ sinh. Một số các trường đại học, cao đẳng Y có đào tạo ngành Hộ sinh như:

Hệ đại học

 • Đại học Y Dược TPHCM.
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Đại học Y Dược Cần Thơ.
 • Đại học Y thành phố Vinh.
 • Đại học Y Dược Hà Nội.
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định.
 • Đại học Y Dược Thái Bình.

Hệ Cao đẳng

 • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y Tế Hà Đông
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội…

Trong địa chỉ các trường ở trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh chất lượng và hàng năm thu hút được nhiều những thí sinh đăng ký tham gia theo học.

nganh-ho-sinh-thi-khoi-nao

Năm 2022, cao đẳng Hộ sinh TPHCM có tuyển sinh ngành Hộ sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó thí sinh cần có đủ sức khỏe để theo học trong suốt 3 năm tại nhà trường, thí sinh cần có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với 3 năm đểhoàn thiện chương trình đào tạo tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, dụng cụ học tập thực hành sẽ được trang bị theo chuẩn của Bộ Y tế, như vậy giúp ích cho sinh viên trong việc rèn luyện kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành song song cùng đội ngũ giảng viên bác sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình giảng dạy sẽ truyền động lực và kiến thức cho từng thế hệ sinh viên. Bởi vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, theo thống kê thì tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở trường ra tìm được việc làm ổn định lên đến 98%.

Mỗi năm nhà trường sẽ thực hiện các chính sách miễn giảm dành cho những đối tượng ưu tiên như thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách hoặc con em thương binh liệt sĩ.

Kết thúc thời gian học tập 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và sau đó sinh viên cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao hơn tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Với các thông tin tuyển sinh ở trên nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển tại nhà trường thì  có thể nộp hồ sơ theo 3 phương thức sau:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 3 cách:

 • Cách 1: nộp trực tiếp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh của trường.

  + Cơ sở thứ nhất: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

  + Cơ sở thứ hai: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

 • Cách 2: chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ như trên.
 • Cách 3: đăng ký xét tuyển online trên website của trường.

Hy vọng với những thông tin Ngành Hộ sinh thi khối nào? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Rate this post