Điều dưỡng là một trong những ngành đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Nhiều thí sinh hiện nay nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề trong xã hội trong tương lai, vì vậy có mong muốn theo học Điều dưỡng. Vậy khi học ngành này cần có những tố chất gì?

Tóm tắt nội dung

Điều dưỡng là ngành gì?

Đặc trưng của ngành Điều dưỡng là trực tiếp chăm sóc tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân từ khi tiếp nhận cho đến khi phục hồi. Đồng thời, thực hiện mọi công việc theo y lệnh của các bác sĩ cấp xuống. Quản lý các buồng, các giường bệnh tại cơ quan làm việc. Đặc biệt, Điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân bởi vậy họ cũng là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng là gì? 1
Điều dưỡng là một trong những ngành cao cả và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế

Theo học ngành Điều dưỡng các sinh viên sau khi ra trường có cơ hội lựa chọn ngành nghề trong những bệnh viên; trung tâm hay cơ sở Y tế khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng được làm việc ở nước ngoài là rất cao, bởi hiện nay các nước phát triển và đang phát triển thiếu hụt nghiêm trọng về những nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Bởi vậy, trong những năm trở lại đây số lượng thí sinh theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Hà Nội, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… ngày một tăng cao.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng là gì?

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng của nó, bởi vậy khi lựa chọn theo học các thí sinh cần phải nổ lực tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để sớm thành công trong công việc về sau.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng là gì? 2
Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng là gì?

Đối với ngành Điều dưỡng khi theo học các bạn cần phải rèn luyện được những tố chất cần thiết như sau:

– Tính bình tĩnh trong công việc: đức tính này giúp các bạn có thể dễ dàng ứng phó được những tình huống xảy ra trong ngành nghề. Đồng thời, giữ được tâm lý bình tính giúp các bạn thực hiện công việc một cách chính xác, tránh gây ra những biến chứng khác làm ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

– Linh hoạt hơn: ngay trong những ngày nghỉ lễ hay ngày tết điều dưỡng cũng phải làm việc tối đa. Luôn chuẩn bị tâm lý bởi trong trường hợp nhiều bệnh nhân có thể ứng phó và giải quyết công việc trong đời sống một cách nhanh chóng, chính xác.

– Thận trọng hơn trong công việc: những quy trình thực hiện chăm sóc sức khỏe phải chính xác. Bởi tất cả những quy trình thức hiện đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe của các bệnh nhân. Đồng thời, để ý cụ thể đến những hạng mục điều trị của bệnh nhân để dùng thuốc đúng cách và thực hiện quy trình chăm sóc bệnh nhân theo dạng chuẩn.

– Thấu hiểu, là nguồn động viên cho bệnh nhân: điều dưỡng luôn tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân. Bởi vậy, người Điều dưỡng viên cần phải là người động viên tinh thần cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đây là những tố chất cần thiết mà mỗi người khi theo học ngành Điều dưỡng cần nắm rõ. Để theo học ngành nghề này các bạn nên lựa chọn các địa chỉ đào tạo uy tín để theo học.

5/5 - (1 bình chọn)