Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán được cài đặt miễn phí, được tin dùng nhiều nhất phải kể đến phần mềm kế toán Misa. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của ứng dụng qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Phần mềm kế toán Misa là gì?

Có thể nói đây được xem là phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của kế toán và các chủ doanh nghiệp trong việc quản lý tình hình tài chính-kế toán của công ty, doanh nghiệp.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí giúp cho kế toán viên giảm thiểu những sai sót và tăng năng suất làm việc hơn so với các phương pháp thông thường.

Ưu nhược điểm của phần mềm kế toán Misa

Ưu điểm

Phần mềm Misa hỗ trợ cho việc tính thu chi, tiền lương lương, tiền thưởng cho nhân viên một cách tự động cũng như kiểm soát công nợ và doanh số, tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều so với cách thủ công trước đây.

Để mang lại được lợi ích to lớn như vậy, phần mềm đã được phát triển những tính năng trong nhiều nghiệp vụ và lĩnh vực khác nhau để đem lại năng suất tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

Phan-mem-ke-toan-Misa
Phần mềm kế toán Misa

Xem thêm: Top các phần mềm chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Phần mềm Misa đem lại những lợi ích lớn cho người sử dụng như sau:

 • Phần mềm được thiết kế với giao diện thân thiện, ngôn ngữ tiếng việt thuận tiện cho người sử dụng. Hệ thống tích hợp phần mềm misa sme.net và ứng dụng misa sme mobile, thực hiện thông báo liên tục các loại báo cáo tài chính, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình sổ sách kế toán, các trị số và dòng tiền kịp thời, mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh,
 • Phần mềm có cơ chế tự động phát hiện ra lỗi sai trên báo cáo, sổ sách, chứng từ tài chính.
 • Nhiều công năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc, duy trì năng suất và độ chính xác cao: Cơ chế tự động nhận hóa đơn điện tử, hoạch toán vào sổ sách. Cơ chế tự phát hiện lỗi sai giúp giảm tới 80% thời gian, 90% sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kế toán, hiệu quả tối ưu hơn so với cách nhập dữ liệu và theo dõi kế toán truyền thống.
 • Nhờ giao diện thân thiện, nên các thao tác nhập liệu và làm việc cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Ứng dụng cho phép tạo nhiều CSDL, đồng nghĩa với việc mỗi đơn vị của nhiều chi nhánh hoặc phòng ban có thể làm việc trên 01 CSDL độc lập.
 • Phần mềm và trang chủ của hệ thống được cập nhật một cách liên tục, nhanh chóng về luật ,thông tư, các nghị định kinh tế mới của nhà nước mà các doanh nghiệp cần chú ý và đảm bảo trong quá trình vận hành doanh nghiệp.
 • Đảm bảo tính bảo mật cao do sử dụng công nghệ SQL.

Nhược điểm

Phan-mem-ke-toan-Misa-tich-hop-tren-ca-dien-thoai-thong-minh-giup-quan-ly-doanh-nghiep-nam-bat-moi-luc-moi-noi
Phần mềm kế toán Misa tích hợp trên cả điện thoại thông minh giúp quản lý doanh nghiệp nắm bắt mọi lúc, mọi nơi

Xem thêm: Các phần mềm âm thanh được sử dụng nhiều nhất

Bên cạnh những ưu điểm trên, phần mềm còn tồn tại tại một số hạn chế như:

 • Để đảm bảo chương trình của phần mềm chạy mượt đòi hỏi máy tính cài đặt phải có cấu hình tương đối cao.
 • Thường bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống nên thỉnh thoảng hay xảy ra tình trạng lỗi hoặc chậm.
 • Phân hệ tính giá thành chưa được nhà sản xuất chú ý phát triển.
 • Các báo cáo khi kết xuất ra file excel chưa được sắp xếp theo đúng tứ tự như trước đó, do đó sẽ khiến cho người dùng phải chỉnh sửa lại báo cáo.
 • Chưa xử lý được triệt để vấn đề hoa hồng trong nghiệp vụ xử lý tiền lương.
 • Khó khăn khi in sổ chi tiết vì sổ chi tiết không được thiết kế như sổ cái.

Trên đây là một vài thông tin như Misa là gì? Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm này. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm này và làm việc hiệu quả hơn.

Rate this post