Một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất khi sử dụng máy tính, đó chính là gõ phím. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết gõ bàn phím 10 ngón. Bài viết dưới đây giới thiệu cho bạn đọc những phần mềm luyện gõ 10 ngón phổ biến nhất hiện nay.

Tóm tắt nội dung

Những phần mềm luyện gõ 10 ngón phổ biến

Phần mềm gõ 10 ngón KeyBlaze Typing Tutor

KeyBlaze Typing Tutor là phần mềm luyện gõ 10 ngón miễn phí cung cấp các bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng cải thiện khả năng gõ 10 ngón trên bàn phím máy tính một cách thành thạo hơn.

Phần mềm sẽ kiểm tra khả năng đánh máy của bạn sau đó sẽ đưa ra bài luyện tập phù hợp và tăng độ khó lên dần đều.

Phần mềm gõ máy tính 10 ngón
Phần mềm gõ máy tính 10 ngón

Tìm hiểu thêm: Phần mềm bkav là gì?

Một số tính năng vượt trội của KeyBlaze Typing Tutor như kiểm tra kỹ năng ban đầu để xác định mức độ hiện tại của bạn, đánh máy thử nghiệm kiểm tra tốc độ và độ chính xác, âm thanh và màu sắc nổi bật thông báo cho bạn về những sai sót trong quá trình luyện tập, bao gồm 10 bài học với các cấp độ từ dễ đến khó. Dung lượng thấp, giao diện đơn giản, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Phần mềm gõ 10 ngón miễn phí Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là phần mềm kết hợp các trò chơi với các bài tập gõ 10 ngón để giúp gia tăng sự thú vị cho các bài luyện gõ, vô cùng hiệu quả dành cho những ai đang có nhu cầu cải thiện và nâng cao kỹ năng, tốc độ đánh máy của mình.

Bạn sẽ phải tập gõ 10 ngón để giúp Mario vượt qua các chướng ngại vật. Các bài tập luyện được chia theo các mức độ từ dễ đến khó gắn với các cấp độ của trò chơi. Sau đó thống kê lại kết quả luyện tập bạn, chỉ ra những điểm yếu của bạn và đưa ra bài luyện tập phù hợp.

Game mario luyện gõ 10 ngón
Game mario luyện gõ 10 ngón

Xem thêm: Phần mềm access là gì?

Một số tính năng vượt trội của Mario Teaches Typing có thể kể đến như gồm nhiều chế độ bài luyện tập khác nhau, vừa chơi game Mario vừa kết hợp rèn luyện kỹ năng gõ phím 10 ngón, đồ họa đơn giản và thông báo kết quả sau mỗi bài tập, sẽ có kết quả chi tiết về số lần gõ phím, số lỗi, số từ gõ được theo từng phút…

Phần mềm gõ 10 ngón Typing Master và Typing Master Pro

Typing Master là phần mềm luyện đánh máy miễn phí thông qua các bài học là các trò chơi giúp người dùng làm quen và có thể thao tác tốt với mọi phím trên máy tính một cách dễ dàng.

Có thể nói trong số các phần mềm luyện gõ 10 ngón thì Typing Master chính là một chuyên gia. Không chỉ có những bài tập từ cơ bản tới nâng cao mà nó còn có khả năng tùy chỉnh, giúp người dùng nhận ra những điểm chưa tốt của mình để trung hoàn thiện.

Các tính năng:

  • Hướng dẫn minh họa bằng hình ảnh trực quan. Bàn phím minh họa được đánh dấu bằng các màu sắc nổi bật, ấn tượng và dễ nhớ
  • Typing Master hỗ trợ nhiều kiểu bàn phím khác nhau như QWERTY, QWERTZ, AZERTY, India…
  • Hướng dẫn từng bước, cực dễ hiểu ngay cả với những người lần đầu sử dụng
  • Đáng giá tổng quan và đưa ra chế độ luyện tập riêng với từng người dùng
  • Kiểm tra kỹ năng và tốc độ đánh máy theo thời gian thực
  • Chơi game đánh máy, vừa học vừa chơi, không áp lực, không gò bó
  • Typing Master 10 có khả năng phân tích trình độ gõ phím của từng người thông qua quá trình luyện tập, sau đó đưa ra những “level” phù hợp hơn bằng một widget đo tham số thông minh tên là Typing Meter.

Phần mềm gõ 10 ngón RapidTyping Portable

RapidTyping Portable là phần mềm gõ 10 ngón không cần cài đặt, các bạn chỉ cần tải về và sử dụng, giúp người dùng học đánh máy 10 ngón hiệu quả, nâng cao kỹ năng đánh máy.

Phần mềm này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau như học sinh, sinh viên, giáo viên, người đi làm, các em nhỏ… 

Cơ chế hoạt động là đưa ra các chế độ tập luyện cũng đa dạng, phong phú, theo dõi kết quả, sự tiến bộ của từng người như: số lượng từ mỗi phút, số ký tự mỗi phút. Qua các bài tập được giao, bảng số liệu và thống kê với 15 thông số khác nhau bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những phần mềm gõ 10 ngón tốt nhất tới bạn đọc, hãy download về và sử dụng để cảm nhận nhé.

Rate this post