Đi du học là vấn đề quan tâm nhiều học sinh, phụ huynh hiện nay. Bí quyết săn học bổng từ cấp 3 thì không phải ai cũng biết.

Để có thể săn học bổng từ cấp 3 thì học sinh phải có những kế hoạch chi tiết cho việc học tập, kinh tế, định hướng của bản thân cho phù hợp để tận dụng cơ hội nhằm phát triển bản thân. Các bước để có thể săn ngay học bổng từ cấp 3 cho từng giai đoạn như sau:

Bước 1: Hoạt động ngoại khóa và kiến thức văn hóa cho lớp 10

Để săn được học bổng là cả một quá trình cố gắng của giai đoạn cấp 3

Nếu học sinh đã có ý định đi du học thì ngay từ lớp 10 đã phải chuẩn bị những yếu tố để đáp ứng tiêu chí của một môi trường quốc tế. Bởi kiến thức văn hóa của lớp 10 vẫn chưa nhiều nhưng học sinh cũng cần phải thể hiện bằng những con số ấn tượng và thuyết phục. Để gia tăng thêm cơ hội cho mình thì học sinh nên đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng phục vụ cho xã hội. Một bộ hồ sơ đẹp cả về văn hóa lẫn đời sống sẽ là cơ hội tốt để học sinh có thể săn được học bổng.

Bước 2: Hoạt động ngoại khóa và chứng chỉ Ngoại ngữ cho lớp 11

Lớp 11 là một giai đoạn khá quan trọng để học sinh cố gắng về nhiều mặt. Năm học lớp 11 cần học sinh đầu tư về trình độ ngoại ngữ được thể hiện bằng việc thi các chứng chỉ quốc tế. Đối với những học sinh đã lựa chọn được cho mình những mục tiêu du học ở nước nào, dự định săn học bổng gì thì cố gắng để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ của loại học bổng đó.

Học sinh nên tiếp tục dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa ở năm lớp 11, khi đó việc săn học bổng từ cấp 3 có thể có cơ hội cao hơn. Trong trình độ về học văn hóa thì học sinh nên thể hiện sự thay đổi vượt bậc trong năng lực học để tiếp tục làm đẹp hồ sơ của mình.

Ngoài ra học sinh nên tìm hiểu chi tiết các thông tin, lựa chọn trường đi du học phù hợp với năng lực của bản thân bằng cách tìm hiểu thông qua các hội thảo du học hoặc qua website của các trường.

Kết quả học tập nổi bật để có cơ hội xin được học bổng quốc tế

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ cho lớp 12

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc săn học bổng từ cấp 3 bằng 2 giai đoạn năm học lớp 10,11 tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thiện hồ sơ ở lớp 12. Việc đưa ra quyết định cuối cùng về trường mà học sinh muốn đi du học phải được cân nhắc cẩn thận trước khi nộp hồ sơ. Thực hiện các công việc liên quan đến đăng ký học bổng và hoàn thiện hồ sơ của mình. Điều kiện tài chính của học sinh phải được đảm bảo để đáp ứng được nhu cầu học tập trong thời gian đi học tại trường du học đó. Học sinh phải chắc chắn rằng học bạ được gửi đi, xin visa và các thủ tục giấy tờ khác được thực hiện đầy đủ. Thông thường đi du học sẽ diễn ra vào tháng 9 hàng năm tại các trường quốc tế.

Việc săn học bổng từ cấp 3 là cả một giai đoạn phấn đấu khó khăn nhưng nếu săn được học bổng và có cơ hội đi du học thì tương lai của học sinh sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin về Những lợi ích khi đi du học nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)