Những phần mềm đọc văn bản nhận được nhiều sự quan tâm. Do nhu cầu sử dụng những phần mềm hữu ích này ngày càng tăng, người dùng có thể tham khảo một số lựa chọn ứng dụng đọc văn bản tốt nhất dưới đây nhé!  

Tóm tắt nội dung

Những phần mềm đọc văn bản thông dụng hiện nay

Voice Aloud Reader (Android)

Một trong những phần mềm đọc văn bảnTiếng Việt có lượt tải về máy nhiều nhất chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Voice Aloud Reader. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được trang bị nhiều tính năng đa dạng.

Đặc biệt phần mềm này có một ưu điểm là có thể đọc văn bản qua link. Bạn chỉ cần sao chép và dán link lên ứng dụng là có thể tự động truy cập và đọc văn bản trong link dẫn đó.

Phần mềm đọc văn bản
Phần mềm đọc văn bản

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Voice Aloud Reader còn giúp loại bỏ hoàn toàn những thông báo hay menu rác không cần thiết, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Người dùng cũng có thể thêm các tài liệu như Word hay PDF vào phần mềm để chuyển từ nội dung trực tiếp thành giọng nói. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, người dùng cũng có thể học tiếng Việt dễ dàng hơn.

Phần mềm Talk Free (Android)

Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt tiếp theo được giới thiệu trong danh sách này chính là Talk Free. Cách sử dụng phần mềm Talk Free khá đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng rồi thêm nội dung văn bản cần đọc vào để phần mềm giúp bạn đọc mọi thông tin có trong văn bản đó. 

Bên cạnh Tiếng Việt, phần mềm Talk Free còn hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ, cho phép người dùng tùy chọn các ngôn ngữ cần sử dụng. Theo đánh giá từ người dùng, phần mềm Talk Free là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho cả những người Việt hoặc người nước ngoài đang cần học tiếng Việt.

Natural Reader (iOS/Android/PC/Web)

Phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt Natural Reader hỗ trợ đa dạng hệ điều hành trên các thiết bị điện thoại thông minh iOS và Android, cũng như máy tính bảng, PC. Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu người dùng bỏ qua công cụ đọc văn bản Tiếng Việt được đánh giá tốt nhất hiện nay này.

Natural Reader hỗ trợ các định dạng file phổ biến như PDF, Word,… và có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt website khác nhau. Đặc biệt, công cụ này có một tính năng vô cùng thú vị chính là xuất file âm thanh cho phép nghe lại mỗi khi sử dụng. Phần mềm được đánh giá cao cả tính năng và sự tiện lợi, cho phép sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị. 

Phần mềm đọc văn bản tiếng việt online VietVoice

VietVoice là một trong số những phần mềm “hiếm có” giúp đọc văn bản tiếng Việt trên máy tính! Sử dụng máy tính trong thời gian dài khiến cảm thấy mỏi mắt, không muốn nhìn vào màn hình nữa, đừng lo máy tính sẽ đọc giúp bạn. Đặc biệt, VietVoice 4.0 là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm đọc văn bản trên điện thoại
Phần mềm đọc văn bản trên điện thoại

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng

Bên cạnh đó, phần mềm VietVoice rất tiện ích dành cho người khiếm thị hay thị lực kém và cả người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Với khả năng nhận diện ngôn ngữ thông minh và phần đọc tiếng Việt mượt mà, VietVoice giúp bạn đọc tài liệu tiếng Việt 1 cách chính xác và tiện lợi trên máy tính.

Phần mềm đọc chữ tiếng việt Google Lens

Google Lens là ứng dụng có thể đọc được những văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh. Nó có khả năng đọc tốt, trình bày dễ hiểu, kỹ năng đánh vần thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém. 

Mong rằng với bài viết này giúp các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được phần mềm phù hợp với bản thân. Đừng quên theo dõi chúng mình để tìm hiểu thêm nhiều phần mềm thú vị hơn nhé! 

Rate this post