Phần mềm VssID và có tính ứng dụng như thế nào trong đời sống hàng ngày? Những thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Phía các chuyên gia công nghệ hàng đầu sẽ bật mí chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.  

Tóm tắt nội dung

Giải thích phần mềm VssID là gì?

Theo đúng như Công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. VssID chính là ứng dụng Bảo hiểm xã hiểm số ở trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Phần mềm VssID hiện nay đã có mặt trên Google Play và AppStore nhằm giúp cho người sử dụng smartphone có thể tải về miễn phí.

Phần mềm VssID là gì? Hướng dẫn cách sử dụng VssID
Giải thích phần mềm VssID là gì?

>>> Tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến các phần mềm xóa phông hoàn toàn miễn phí

VssID được thiết lập một kênh giao tiếp, nhằm tạo điều kiện cho người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế sớm tiếp cận thông tin, thực hiện từng dịch vụ công một cách thuận tiện, dễ dàng và thao tác thực hiện nhanh chóng. Trong tương lai, phần mềm ứng dụng VssID được kỳ vọng sẽ dần dần thay thế sổ Bảo hiểm Xã hội và thẻ Bảo hiểm Y tế giấy hiện đang sử dụng. 

Hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm VssID

Sau khi các bạn đã tiến hành tải phần mềm VssID và cài đặt, khi đó các bạn hãy bắt đầu dùng phần mềm này ngay trên điện thoại nhằm để tiến hành tra cứu thông tin Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế của bản thân theo đúng các hướng dẫn cụ thể như sau:

Tra cứu thông tin cá nhân

Sau khi đã tham gia đăng đăng nhập, khi đó màn hình sẽ chuyển đến cửa sổ quản lý cá nhân, tại đây các bạn sẽ thấy được các thông tin cá nhân cơ bản của mình gồm có: mã số Bảo hiểm Xã hội, họ và tên, ngày sinh, số Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ và những chức năng khác của ứng dụng. Như vậy, tại chuyên mục quản lý cá nhân, người dùng  có thể sẽ tìm thấy được thông tin mã số Bảo hiểm Xã hội của mình.

Tiến hành tra cứu quá trình tham gia đóng Bảo hiểm xã hội

Tại phần quản lý cá nhân, các bạn hãy lựa chọn vào mục Quá trình tham gia, nhằm để tra cứu về quá trình tham gia Bảo hiểm Xã hội của mình. Phần mềm VssID Bảo hiểm Xã hội sẽ cung cấp đến với các bạn thông tin về tổng thể thời gian tham gia đóng Bảo hiểm Xã hội, chi tiết tham gia qua từng năm. 

Tra cứu thẻ Bảo hiểm Y tế

Ở mục Quản lý cá nhân, các bạn hãy lựa chọn mục Thẻ Bảo hiểm Y tế nhằm tra cứu thông tin của Bảo hiểm Y tế của mình. Phần mềm VssID Bảo hiểm Y tế sẽ cung cấp đến với mọi người các thông tin như: họ và tên, thời hạn thẻ Bảo hiểm Y tế, ngày sinh, giới tính, số thẻ Bảo hiểm Y tế, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, thời điểm 5 năm liên tục đi cùng với đó là thông tin về quyền lợi Bảo hiểm Y tế của các bạn.

Tra cứu thông tin hưởng Bảo hiểm xã hội

Nhằm tiến hành tra cứu thông tin hưởng Bảo hiểm xã hội, khi đó mọi người hãy vào mục Thông tin hưởng, ứng dụng sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin hưởng thụ Bảo hiểm xã hội sao cho phù hợp. Sẽ có 4 chế độ Bảo hiểm xã hội mà phía người lao động có thể được hưởng gồm có: hưởng Bảo hiểm xã hội thai sản, Bảo hiểm xã hội 1 lần, Bảo hiểm xã hội hàng tháng, Bảo hiểm xã hội thất nghiệp.

Thực hiện tra cứu sổ khám chữa bệnh

Ngoài những thông tin về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế các bạn có thể tra cứu về lịch sử khám chữa bệnh hàng năm bằng cách truy cập vào mục Sổ khám chữa bệnh, tiếp đến hãy lựa chọn năm muốn xem lịch sử bằng thao tác bấm chọn vào số năm ở bên phía góc phải của màn hình. 

Những tiện ích hấp dẫn của phần mềm VssID

Khi tiến hành cài đặt và truy cập vào phần mềm VssID, người sử dụng sẽ được trải nghiệm một số các tính năng cũng như tiện ích hấp dẫn như sau:

Phần mềm VssID là gì? Hướng dẫn cách sử dụng VssID
Những tiện ích hấp dẫn của phần mềm VssID

>>> Quan tâm đến những phần mềm xóa file cứng đầu hiệu quả nhất

+ Cung cấp thông tin: người dùng sẽ được cung cấp những thông tin cá nhân về thẻ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, quá trình tham gia đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp, những thông tin liên quan đến việc được hưởng những chế độ Bảo hiểm xã hội (thai sản, hưởng bảo hiểm 1 lần, ốm đau,…), lịch sử thăm khám chữa bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế,…

+ Phần mềm VssID sẽ cung cấp đến người cùng những tiện ích tra cứu khác như: mã số Bảo hiểm xã hội, cơ quan Bảo hiểm Xã hội, cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ được hưởng chế độ Bảo hiểm Xã hội, cơ sở khám, chữa bệnh lý hợp đồng khám, đơn vị tham gia Bảo hiểm xã hội, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế,…

+ Phần mềm VssID có tích hợp tiện ích hỗ trợ trực tuyến 24/7: tổng đài hỗ trợ 1900. 9068, Chatbot – Trả lời tự động, địa chỉ Email, những câu hỏi thường gặp.

Bên cạnh đó, những tin tức, hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội (thông tin sẽ được lấy từ Cổng Thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam), những thông tin về chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội, hướng dẫn dùng ứng dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công,… Ngoài ra, sẽ thường xuyên update đầy đủ ngay trên phần mềm VssID nhằm giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng tiếp cận thông tin.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về phần mềm VssID và tiện ích đi kèm. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này, các bạn sẽ update được rất nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Rate this post